Tikop vay tiền có lừa đảo không?

Nếu bạn có thể xây dựng được cho mình thói quen tài chính từ hôm nay, thì trong tương lai, nhất định bạn sẽ có những tài sản lớn. App Tikop chính là ứng dụng tài chính giúp bạn xây dựng thói quen này. Vậy app Tikop là gì và có nên đầu tư vào nó không? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để có được cái nhìn tổng quan hơn.

App Tikop là ứng dụng tài chính giúp người dùng đầu tư và tích lũy chỉ với số vốn ban đầu chỉ từ 50.000 đồng. Ứng dụng hướng đến cá nhân hoặc những nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm đến vấn đề đầu tư nhưng không có số vốn nhiều. Đặc biệt, app Tikop thực sự mang tính tiện lợi rất cao khi khách hàng có thể đầu tư ngay trên thiết bị điện thoại di động. 

Tikop

App Tikop vay tiền có những gói gì? 

Sản phẩm đầu tư

Bạn sẽ không thể dùng 50.000 đồng để đầu tư tại các sàn chứng khoán, tuy nhiên, với app Tikop thì có. Với sản phẩm đầu tư của Tikop, chỉ với 50.000 đồng là bạn đã mua được sản phẩm chứng chỉ quỹ của thị trường chứng khoán. 

Tại Tikop có 4 gói đầu tư: 

  • Gói An toàn:  gói này phù hợp với khách hàng không muốn mạo hiểm, cần sự an toàn. Đương nhiên, trong đầu tư, rủi ro thấp sẽ đồng nghĩa với lợi nhuận thấp. Tuy vậy, gói này đã chứng minh là mang lại lợi nhuận 8%/ năm .cho khách hàng, mức lợi nhuận cao hơn một chút so với tiền gửi ngân hàng. 
  • Gói Thử thách: đây là gói dành cho khách hàng muốn mạo hiểm nhưng vẫn có một số tiêu chí an toàn nhất định. Lợi nhuận mang lại là 13%/năm và tài sản sẽ có chút biến động trong quá trình đầu tư.
  • Gói Mạo hiểm: gói này rất thích hợp với khách hàng ưa thích mạo hiểm, có thể chấp nhận sự rủi ro của thị trường để có mức lợi nhuận cao. Trung bình lợi nhuận của gói Mạo hiểm qua các năm là 17%. Con số khá ấn tượng khi so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. 
  • Gói Linh hoạt: gói này sẽ dành cho khách hàng có kiến thức về đầu tư. Với gói linh hoạt của Tikop, khách hàng có thể tùy biến tỷ lệ đầu tư theo ý muốn. 

Hiện tại, các Quỹ đầu tư trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam đang hợp tác với Tikop có thể kể đến:

DCBC, DCBF, DCDS, ENF, ETFVN30, FUEMAV30, FUEVFVND, FUESSV30, FUESSVF, FUESSV50, MBBOND, PVBF, VCBF, TBF, VCBF, BCF, VEOF, VESAF, VNDBF, SCA, SSIBF, TCEF, …

Sản phẩm tích luỹ

Với sản phẩm tích lũy, sẽ tương tự như việc bạn mang tiền gửi ngân hàng, có thể biết trước được lãi suất sẽ được hưởng. Tuy vậy, khi gửi tích lũy trên app Tikop, sẽ có thêm nhiều những ưu việt khác, như lãi suất cao hơn, rút lãi linh hoạt, vẫn nhận được lãi cố định dù rút lãi trước hạn. 

Hiện tại có 2 gói tích lũy trên Tikop:

Gói Âu Cơ: Gửi tối đa 500 triệu đồng, kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 7,5%/năm. Khi khách hàng rút trước hạn sẽ nhận 3% lãi/năm.

Gói Lộc Phát: Lãi suất 6%/năm. Gói không kỳ hạn, khách hàng rút lúc nào cũng nhận 6%/năm, và lãi được tính theo ngày. 

Xem qua 10+ app vay tiền online uy tín và nhanh nhất

Tikop có lừa đảo không? Dòng tiền lưu thông ra sao?

Dòng tiền ở Tikop được lưu thông như thế nào? 

C.TY Cổ phần Công nghệ Techlba chính là cha đẻ của ứng dụng tài chính Tikop. Ngoài Tikop, Techlab cũng đang vẫn hành những dự án như Bem Bem, Weeboo, TuneFM, …

Để có thể trả lời câu hỏi app Tikop có lừa đảo không, trước tiên chúng ta hãy phân tích dòng tiền của Tikop được lưu thông như thế nào nhé. Ban đầu, tiền của người dùng (nhà đầu tư) nạp vào Tikop. Lúc này, Tikop sẽ gom tiền của nhiều nhà đầu tư thành số tiền lớn, mang số tiền này đưa lên thị trường chứng khoán để mua những sản phẩm tài chính.

Những sản phẩm tài chính có thể là hợp đồng tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi hay trái phiếu do ngân hàng hoặc định chế tài chính có uy tín phát hành. Những sản phẩm này là hoàn toàn hợp pháp tại thị trường Việt Nam. Phần lãi suất và lợi nhuận từ việc đầu tư sau đó sẽ được phân bổ lại cho khách hàng dựa theo số tiền mà khách hàng đã bỏ vào. 

Trên thế giới hay ngay tại Việt Nam, mô hình đầu tư này là không mới. Trước app Tikop, cũng đã có rất nhiều ứng dụng tài chính uy tín xuất hiện trên thị trường. 

Nếu như bạn thắc mắc rằng làm sao đội ngũ Tikop có thể đủ năng lực để sử dụng tiền của các nhà đầu tư thì bạn có thể yên tâm. Về vấn đề này, thay vì tự mình mang số tiền lớn để đầu tư thì Tikop sử dụng cách liên kết với những tổ chức uy tín trong lĩnh vực đầu tư như: Techcom Securities, BIDV, FPT Capital, Mirae Asset Việt Nam, …

Làm sao đảm bảo tiền của khách hàng trên app Tikop được đầu tư đúng mục đích? 

Những hoạt động đầu tư của ứng dụng này sẽ được lưu ký tại ngân hàng BIDV. Nếu bạn chưa biết, thì lưu ký là hình thức lưu trữ những thông tin giao dịch bắt buộc của mọi tổ chức khi muốn tham gia thị trường chứng khoán. 

BIDV sẽ lưu trữ thông tin, khi cần sẽ tra cứu lịch sử giúp kiểm tra việc Tikop có sử dụng tiền của nhà đầu tư có đúng mục đích hay không. Vì vậy, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi đầu tư vốn vào Tikop.

Từ những thông tin trên, có thể thấy app Tikop không phải là ứng dụng lừa đảo. 

Vậy là chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cần biết về app Tikop. Hi vọng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu được mô hình hoạt động cũng như lợi nhuận khi đầu tư, tích lũy tại Tikop. Nếu bạn muốn tích lũy đầu tư vì một tài chính vững vàng trong tương lai với số vốn nhỏ, đừng bỏ qua Tikop nhé. 

Bài viết liên quan:

Author: Phạm Đức Trung Kiên

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments